en flag
zh flag
fr flag
de flag
ko flag
es flag
vi flag

Jet lag: Nếu bạn bay rất nhiều, có thể đã nhận thấy rằng nó vít lên giấc ngủ của bạn. Các múi giờ hơn bạn vượt qua, thiệt hại nhiều hơn và đấu tranh. Kinh nghiệm đã được ghi lại trong bộ phim, Lost in Translation, nơi đảo ngược sinh học khi du lịch đến Tokyo có cả nhân vật Bill Murray và Scarlett Johansson bị ràng buộc vào địa ngục đêm khi họ đấu tranh chống lại tình trạng mất ngủ ban đêm và buồn ngủ ban ngày.

Và như tôi đã hy vọng thành lập trong các bài viết khác và hàng trăm podcast tôi đã xuất hiện trên, các phân nhánh của giấc ngủ hơi say là toàn hệ thống. Hormon, sức khỏe, khả năng suy nghĩ, khả năng nhớ, khả năng xử lý căng thẳng, ý chí, sức mạnh, sức chịu đựng, sức chịu đựng, năng suất, khả năng giao tiếp với người thân, hạnh phúc, đời sống tình dục và tiếp tục.

Young sleeping woman lying on the male shoulder, both wearing headphones, while traveling by airplane

Đây là thỏa thuận với du lịch từ xa và ngủ: Nó không tự nhiên. Chỉ vì nó bình thường không có nghĩa là nó bình thường. Chúng tôi chỉ không tiến hóa để di chuyển nhanh qua múi giờ. Đặc biệt là khi chúng ta đang nói về những thay đổi hoành tráng của múi giờ, như sự khác biệt 14 giờ giữa NYC và Sydney, Úc. Nhưng ngay cả khi bay từ LA đến NYC cũng sẽ gây rắc rối cho bạn.

Không có gì hoàn toàn xoay quanh vấn đề mà nó tạo ra. Đây là một trong những tình huống mà đào sâu vào hộp công cụ vệ sinh giấc ngủ của bạn có thể giúp bạn ít nhất giảm thiểu các vấn đề và ngăn ngừa càng nhiều thiệt hại càng tốt.

Dưới đây là một mẹo về cách sử dụng độ bão hòa ánh sáng để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi. Mặc dù nó sẽ không loại bỏ cuộc đấu tranh, nó sẽ lan rộng cuộc đấu tranh ra trong một khoảng thời gian rộng hơn. Nó cũng có thể giúp bạn có nhiều hơn một chút trên đầu trang của trò chơi của bạn cho một bài thuyết trình lớn hoặc phỏng vấn việc làm được lên kế hoạch tại một thời điểm bạn thường có thể ngủ.

Ba hoặc bốn ngày trước khi bạn rời khỏi chuyến đi, sử dụng dụng dụng cụ vệ sinh ngủ để bắt đầu sắp xếp đồng hồ nội bộ cho múi giờ bạn sẽ đến. Ý tưởng cơ bản là mô phỏng ánh sáng tự nhiên và bóng tối của khu vực bạn sẽ hạ cánh. Vì vậy, nếu bạn đi từ Bờ Tây đến Bờ Đông, và bạn thường bắt đầu thói quen ngủ lúc 9 giờ chiều trong khoảng thời gian ngủ 10 giờ chiều, sau đó hiệu chỉnh lại nghi thức để bạn sử dụng kính chống sáng màu xanh, thiền định và bổ sung vài giờ trước đó. Nếu bạn thường uống melatonin hoặc bổ sung giấc ngủ của tôi lúc 9 giờ, bạn sẽ uống nó lúc 6 giờ chiều trong khi bạn vẫn còn trên bờ biển phía tây.

Về cơ bản bạn thay đổi nghi thức ngủ của bạn để thời gian mục tiêu của đi ngủ là giống như điểm đến bạn sẽ đi đến. Điều này sẽ làm cho bạn buồn ngủ sớm trong khi vẫn còn ở nhà? - Vâng. Như tôi đã đề cập, đây là về việc mở rộng cuộc đấu tranh để làm cho nó ít hơn một lần liều.

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng ánh sáng bão hòa và có lẽ là một buổi tập luyện vào buổi sáng sớm để giúp bạn thức dậy sớm hơn khi bạn đang ở bờ biển phía đông. Đặc biệt là nếu cuộc họp lớn hoặc phỏng vấn bạn sắp đến là 8 giờ sáng. Đây là một sự thay đổi trong lịch trình của bạn để áp dụng ba hoặc bốn ngày trước khi đi du lịch. Thay vì thức dậy lúc 7 giờ sáng tại California, bạn sẽ bắt đầu một ngày vào lúc 4 giờ sáng, đồng bộ với giờ bờ biển phía đông.

Sử dụng công nghệ bão hòa ánh sáng trong thế giới tối lúc 4 giờ sáng cũng sẽ giúp thiết lập các hoocmon phù hợp để cung cấp cho bạn một cú đá trong việc thức dậy. Điều này chuẩn bị cho bạn cho mặt trời mọc trên Đại Tây Dương.

Nếu bạn đang đi du lịch Đông sang Tây, đảo ngược suy nghĩ, sử dụng ánh sáng, tập thể dục (tập luyện vào cuối ngày để bắt đầu di chuyển thời gian ngủ của bạn sau đó), thiền định/yoga và các bước vệ sinh khác để trải ra cuộc đấu tranh.