en flag
zh flag
fr flag
de flag
ko flag
es flag
vi flag

[et_pb_section fb_built="1" _builder_version="4.0.6"] [et_pb_row column_structure="1_5,3_5,1_5" _builder_version="4.0.6"] [et_pb_column type="1_5" _builder_version="4.0.6"] [/et_pb_column] [et_p_column] [et_b_column] _builder_version="4.0.6"] [et_pb_text _builder_version="4.0.6" hover_enabled="0"]

Kiến thức mãn kinh = Sức mạnh

Đó là thời gian để chải lên IQ mãn kinh của bạn.

Cho dù bạn đang bước vào giai đoạn này hoặc có một phụ nữ lão hóa đẹp trong cuộc sống của bạn, đây là điều đầu tiên bạn cần biết:

Đối với nhiều phụ nữ, mãn kinh là không thoải mái!

(Cảm ơn đội trưởng rõ ràng...)

Giữa những cơn nóng bức gây ra cơ thể và khuôn mặt của một người phụ nữ nóng lên nhanh chóng và không thoải mái, và những khó khăn trong giấc ngủ (đánh thức cô ấy dậy nhiều lần một đêm), thời gian chuyển tiếp này có thể là vô cùng cố gắng (để nói ít nhất).

Nhưng sự hiểu biết = sự đồng cảm, và kiến thức = quyền lực, vì vậy chúng ta hãy xem xét sâu hơn những gì đang xảy ra dưới mũ trùm mãn kinh, đặc biệt là khi nó liên quan đến giấc ngủ.

Ảnh đầy đủ: Hormon và giấc ngủ của phụ nữ

Theo định nghĩa, thời kỳ mãn kinh là thời gian trong cuộc sống của phụ nữ khi thời kỳ kinh nguyệt ngừng vĩnh viễn, và họ không còn khả năng sinh con nữa. Quá trình chuyển đổi này được mở ra trong thông qua sự suy giảm trong sản xuất hormone, đáng kể nhất là hormone estrogen, progesterone, và testosterone.

Những hormone này hoạt động chung để điều chỉnh cả chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản của cơ thể. Đồng thời, estrogen, progesterone và testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý tâm trạng, cảm xúc, năng lượng, nhận thức, tình dục và giấc ngủ.

Estrogen

Hầu hết phụ nữ biết estrogen là hoocmon giới tính nữ tính nổi tiếng nhất/khét tiếng nhất (mặc dù, khi nói đến “ham muốn”, hormone có ảnh hưởng nhất ở cả nam giới và phụ nữ là testosterone!) Ngoài ra, đó là kiến thức khá phổ biến rằng estrogen điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và quyền hạn sự phát triển của đặc điểm giới tính nữ tính trong tuổi dậy thì.

Thật thú vị, tôi nhận thấy rằng nhiều phụ nữ không quen thuộc với vai trò của estrogen trong các chức năng cơ thể quan trọng khác như sức khỏe xương, đông máu, kiểm soát viêm, khả năng nhận thức và giấc ngủ.

Khi nói đến giấc ngủ, estrogen là, trên thực tế, một đồng minh tuyệt vời. Nó giúp cơ thể sử dụng serotonin (chất dẫn truyền thần kinh cảm thấy tốt) và thúc đẩy sự nghỉ ngơi sâu hơn với ít thức tỉnh hơn. Đó là lý do tại sao, khi phụ nữ bước vào quá trình chuyển đổi mãn kinh, một tín hiệu phổ biến và sớm là mất ngủ và khó ngủ.

Progesterone

Giống như estrogen, progesterone tác động đến sự phát triển tình dục trong giai đoạn dậy thì và là một thành phần quan trọng trong việc sinh sản, hỗ trợ các giai đoạn mang thai, chuẩn bị cơ thể phụ nữ cho việc chuyển dạ, và tạo điều kiện cho con bú.

Progesterone cũng được nhiều người coi là một hormone “làm dịu” vì nó làm tăng sản xuất tự nhiên GABA. Như bạn có thể đã nghe tôi thảo luận trong các bài viết trước, GABA là một axit amin được sản xuất tự nhiên trong não giống như vali của tự nhiên. Nó giúp giảm thiểu lo lắng, căng thẳng mãn tính, và trầm cảm, và làm việc để tăng tần suất ngủ và chất lượng.

Khi một phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh, cơ thể của cô giảm sản xuất progesterone, có thể dẫn đến sự gia tăng căng thẳng, bồn chồn và khó ngủ.

Testosterone

Testosterone là thường liên kết với người đàn ông, và trong khi nó là sự thật rằng người đàn ông có mức độ cao hơn của testosterone hơn phụ nữ, điều này không có nghĩa là testosterone đóng một vai trò không đáng kể đối với phụ nữ.

Hoàn toàn ngược lại. Trong cùng một cách mà người đàn ông cần estrogen cho sức khỏe cân bằng, phụ nữ cần testosterone. Nó làm tăng năng lượng, hỗ trợ trong việc tạo ra thành phần cơ thể tối ưu và sức mạch/khối lượng, và, như đã đề cập, làm tăng ham muốn tình dục. Để khởi động, testosterone giúp cơ thể sản xuất estrogen, làm cho nó trở thành một cầu thủ quan trọng trong cảnh quan tối ưu hóa giấc ngủ.

Bởi thời gian phụ nữ đạt đến perimenopause (thời kỳ mãn kinh chuyển đổi), sự suy giảm của testosterone, estrogen, và progesterone, và tác động tích cực mà họ có trên vô số các chức năng cơ thể chuyển đến khó khăn lớn rơi xuống và ở giấc ngủ.

Những gì về nóng nhấp nháy?

Nói chung, khi người ta nói về tác động của thời kỳ mãn kinh, họ đề cập đến các triệu chứng liên quan. Triệu chứng số một, là nguồn gốc của cường độ và đấu tranh nhất, là những cơn nóng.

Cháy nóng đến từ đâu?

Vùng não của chúng được gọi là tuyến yên chịu trách nhiệm (trong số những thứ khác) kích thích buồng trứng để tạo ra nhiều estrogen hơn. Các tuyến yên thực hiện điều này thông qua một cơ chế gọi là luteinizing hormone.

Khi estrogen thấp, não thông điệp tuyến yên để tiết ra một cơn sốt hormone luteinizing, làm cho buồng trứng tạo ra nhiều estrogen hơn. Đó là “vội vàng” của hoocmon luteinizing gây ra các nhấp nháy nóng.

Chu kỳ luẩn quẩn

Trong ngày, nhấp nháy nóng có thể gây kích ứng và gây rối, nhưng thường được xem là vấn đề tối thiểu. Tuy nhiên, vào ban đêm, chúng có hiệu quả mạnh mẽ trong việc phá vỡ giấc ngủ.

Tất cả các hoocmon được thiết lập lại trong khi bạn ngủ, vì vậy cơ hội tốt nhất của bạn để bình thường hóa mức độ hormone là để có được một giấc ngủ ngon. Nhưng tất nhiên, nếu bạn có những cơn nóng thực sự xấu, bạn sẽ không ngủ được. Điều này lần lượt làm cho nhấp nháy nóng của bạn tồi tệ hơn, sau đó làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn trong ngày.

Nóng nhấp nháy... Giải pháp!

Nếu một giấc ngủ ngon dường như ngoài tầm với, một trong những điều duy nhất khác mà làm việc để hoàn toàn cải thiện các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh là liệu pháp hormone. Thời kỳ mãn kinh, sau khi tất cả, là một tình trạng hormone trung tâm gây ra bởi sự giảm nhanh chóng trong sản xuất hormone.

Nhưng không phải ai cũng muốn dùng hoocmon. May mắn thay, có một số chất bổ sung mà tôi đã tìm thấy có thể giúp giảm tác động của các triệu chứng mãn kinh.

DIM, magiê và vitamin D3 đều có thể làm việc để quản lý các triệu chứng mãn kinh như nóng lên, đổ mồ hôi ban đêm, thay đổi tâm trạng và giấc ngủ có vấn đề. (Lưu ý bên: Sản phẩm của tôi Sleep Remedy có cả magiê và vitamin D3 trong đó...)

Ngoài ra, bất cứ điều gì làm giảm kích thích tố căng thẳng trong cơ thể sẽ giúp ích. Giảm căng thẳng hormone sản xuất trong cơ thể cả hai đặt giai đoạn cho giấc ngủ tối ưu, và cho phép bạn ngủ tốt hơn trong suốt đêm.

Thiền định, yoga, đào tạo chánh niệm, và đi dạo trong tự nhiên tất cả có thể làm việc để bình tĩnh cơ thể và giảm sản xuất hormone căng thẳng.

Hương liệu cũng đã được chứng minh là có những ý nghĩa thú vị khi nói đến căng thẳng. Khi bạn lấy một mùi hương vào mũi, mùi hương không cần phải đi qua khu vực xử lý trung tâm của não bạn để được giải thích. Nó chỉ đi thẳng vào não của bạn. Làm dịu mùi hương như hoa oải hương sau đó có thể làm việc để nhanh chóng và mạnh mẽ giảm kích thích tố căng thẳng.

Trên thực tế, hương liệu hoa oải hương đã được chứng minh là làm giảm các cơn nóng, cả cường độ và tần số.

Đang đóng

Cho dù bạn đang gần đến thời kỳ mãn kinh hoặc trải qua những cơn nóng bỏng gián đoạn và không thoải mái, tin tốt là chúng sẽ biến mất. Tin xấu là không có thời gian bắt đầu và dừng lại được xác định cho các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh — Họ sẽ biến mất khi họ biến mất.

Liệu pháp thay thế hormone là một lựa chọn mà tôi tin là đáng để khám phá, và thêm vào đó, các chất bổ trợ tôi đã đề cập ở trên - DIM, magiê, vitamin D3 và hương liệu hoa oải hương - có thể giúp giảm thiểu cường độ triệu chứng.

Vì vậy, hy vọng điều đó có ích và đầy hy vọng. Có một số cải tiến cần phải có.

[/et_pb_text] [/et_pb_column] [et_pb_column type="1_5" _builder_version="4.0.6"] [/et_pb_column] [/et_pb_row] [/et_pb_section]